Xe MG như iPhone, sản xuất Trung Quốc nhưng chất lượng toàn cầu

Hãng MG có hẳn là một thương hiệu mới ?
Thực tế, cái tên MG không quá xa lạ với người Việt. Bởi lẽ năm 2012, MG từng có khoảng thời gian ngắn ngủi “làm ăn” tại Việt Nam, thông qua nhà phân phối CT Brothers Automobile. Đáng tiếc, thời điểm đó các mẫu xe MG đã không thể “làm nên chuyện” và phải rút lui chỉ sau vài tháng.
Sau gần 8 năm, tháng 7.2020 MG chính thức trở lại thị trường Việt Nam dưới “bàn tay” phân phối của Tập đoàn Tan Chong (Malaysia). Mở đầu bằng việc “đặt chân” tại Hà Nội và TP.HCM, MG cho thấy quyết tâm chinh phục khách Việt khi cùng lúc tung ra hai mẫu xe chủ lực MG HS và MG ZS, cùng với đó là kế hoạch “dài hơi”.

Các mẫu xe MG

Xe MG như những chiếc iPhone
Mở đầu cuộc phỏng vấn bằng sự cởi mở, ông Teh Kim Hwa nhận định Việt Nam là thị trường phát triển, trẻ và đầy tiềm năng. Trong khi đó, những mẫu ô tô của MG vốn dĩ lâu nay vẫn mang thiết kế năng động. Vì vậy trước mắt sẽ rất phù hợp với thị hiếu người dùng.
Tuy nhiên, đại diện MG Việt Nam cũng thẳng thắn cho rằng, để chinh phục thị trường đang rất cạnh tranh như Việt Nam, việc cần làm trước mắt là xây dựng thương hiệu bằng cách mang đến những mẫu xe có thiết kế và khả năng vận hành đạt tiêu chuẩn Anh quốc.
Khi được hỏi về khó khăn đến từ việc nhiều người Việt Nam có tư tưởng “tẩy chay” xe Trung Quốc, mà sự cố về bản đồ “đường lưỡi bò” xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam năm 2019 là bài học trước mắt, đại diện MG tự tin cho rằng, các mẫu xe của MG phân phối toàn cầu, đều được trang bị màn hình trung tâm kết nối điện thoại thông minh, hiển thị Google Maps (thay vì bản đồ cố định) nên chắc chắn sẽ không xảy ra tình trạng đáng tiếc giống sự cố của xe Volkswagen trước đó.
Ngoài ra, vị này nhận định các mẫu xe MG chứa đựng di sản lâu đời, với gần 100 năm hình thành và phát triển, đồng thời ví von ô tô MG tương tự như hãng xe Volvo hay điện thoại di động iPhone. Dù sản xuất tại Trung Quốc nhưng đều đảm bảo chất lượng để có thể xuất khẩu ra toàn thế giới.
Nguồn: https://thanhnien.vn/ceo-mg-viet-nam-xe-mg-nhu-iphone-san-xuat-trung-quoc-nhung-chat-luong-toan-cau-1851271658.htm

Chia sẻ