Giải đáp cùng MG ĐSG : SAIC là thế lực nào ? SAIC & MG có quan hệ gì ? …

SAIC Motor xếp thứ 60 trên bảng xếp hạng Fortune Global 500

Công ty sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc xếp thứ 60 trong danh sách Fortune Global 500. Bảng xếp hạng các công ty lớn nhất thế giới về doanh thu, với 107.56 tỷ đô doanh thu hoạt động năm 2020 theo Fortune đưa tin ngày 2/8 – Giải đáp cùng MG ĐSG.

Giải đáp cùng MG ĐSG - Sự kiện ra mắt MG ONE

SAIC Motor lọt vào danh sách lần đầu năm 2004. Kể từ năm 2014 đến nay, công ty luôn nằm trong số 100 công ty hàng đầu trong danh sách.

Giải đáp cùng MG ĐSG – Những con số giờ mới biết?

Năm 2020, nhà sản xuất ô tô hàng đầu Trung quốc đã bán được 5,6 triệu chiếc. Bao gồm 2,599 triệu chiếc cho các thương hiệu tự sở hữu (bao gồm Roewe, MG, Maxus, Wuling, Hongyan,…) cũng như 320.000 xe NEVs, tăng 73.4% so với cùng kỳ năm ngoái.

SAIC Motor đã xuất khẩu 390.000 chiếc trong năm qua, tăng 11.3% doanh số so với cùng kỳ và xếp thứ nhất tại Trung Quốc trong 5 năm liên tiếp.

Để quảng bá hình ảnh thương hiêu, nhà sản xuất ô tô đã thành lập thương hiệu xe điện cao cấp IM và R, đồng thời ra mẫu MARVEL R hỗ trợ 5G hàng đầu thế giới vào năm 2020. Thêm vào đó, nền tảng dịch vụ gọi xe SAIC Mobility đã đạt được 30 triệu người dùng tại Trung Quốc.

Giải đáp cùng MG ĐSG - Nơi trưng bày 160 mẫu xe tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải.

Vào tháng 6 năm nay, công ty đã công bố tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị, logo mới, cho thấy sự chuyển đổi sang công ty công nghệ cao hướng đến người sử dụng.

Cải tiến công nghệ

Về điện khí hóa, công nghệ pin mới sẽ được sản xuất vào cuối năm nay với tính năng an toàn, sạc nhanh và hiệu suất chuyển đổi năng lượng tiêu thụ. Năm 2025, SAIC Motor sẽ ra mắt pin lithium thể rắn với tiêu chuẩn an toàn cao và mật độ năng lượng cao cho các ứng dụng thương mại.

Về mặt kết nối thông minh, các xe tải hạng nặng tự hành hỗ trợ 5G của họ đã hoạt động hơn 420.000km tại khu cảng Yangshan Thượng Hải và hoàn thành hoạt động thử nghiệm thương mại khi vận chuyển 21.000 công ten nơ tiêu chuẩn vào năm ngoái. Mẫu IM L7, một chiếc xe điện thông minh được SAIC Motor ra mắt trong năm nay, đã có thể đỗ trong khu đỗ xe đã được lâp trình sẵn. Vào cuối năm nay, công ty có kế hoạch đưa 40 đến 60 taxi Robot đang thử nghiệm tại Thượng Hải và Tô Châu với mục tiêu đưa vào sản xuất thương mại trong 5 năm tới.

Về lĩnh vực chip, SAIC Motor đã đầu tư hơn 10 công ty sản xuất chip, trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào công ty Horizon Robotics với việc 2 công ty đã thành lập phòng thí nghiệm chung về trí tuệ nhân tạo.

Vào tháng 7, Horizon Robotics đã phát hành chip điện toán trung tâm hiệu suất cao tên là Journey 5 mà sẽ được ứng dụng trên các thương hiệu tự sở hữu của SAIC.

Về công nghệ phần mềm, SAIC Motor đã thành lập 5 trung tâm toàn diện về phát triển phần mềm, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tao, điện toán đám mây và an ninh mạng. Qua đó ước đầu thiết lập năng lực kỹ thuật số hóa. Công ty cũng tiết lộ kiến trúc điện tử tập trung, kiến thức hướng dịch vụ (SOA), nền tảng dữ liệu xe thông minh và giải pháp an ninh mạng trong năm nay.

CRS

Về lĩnh vực CSR, SAIC Motor đã đóng vai trò tích cực trong việc cải thiện sự phát triển giáo dục ở các khu vực nghèo khó và đưa Xuanwei ở tỉnh Vân Nam và các thành phố khác thoát khỏi nghèo đói. Công ty cũng đã tài trợ 250 triệu NDT (38.68 triệu đô) về vật tư trong vòng 5 năm qua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MG ĐÔNG SÀI GÒN
Địa chỉ: Số 801 Quốc Lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Hotline: 0586 189 189
Website: https://mgdongsaigon.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/mgdongsaigon.com.vn

LÀM KHÔ PHANH ĐĨA XE MG Com nhập Thái tại showroom MG Đông Sài Gòn

Chia sẻ